Tin tức

Tin tức mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN AGROTEX VIỆT NAM
  • CÔNG TY CỔ PHẦN AGROTEX VIỆT NAM
  • 1 Bình luận

Khám phá ít người biết về cây hồ tiêu

Cây hồ tiêu là một loại dây leo, thân dài, lá như lá trầu không, nhưng dài và thuôn hơn, quả hình cầu nhỏ, trồng chủ yếu để lấy quả và hạt. (Nguồn Blogspot)

Quả hồ tiêu thường dùng làm gia vị dưới dạng khô hoặc tươi. Trong hồ tiêu có nhiều vitamin C, canxi, tinh dầu, tinh bột và chất béo. (Nguồn Hstatic)

Ở Việt Nam, cây hồ tiêu thường được trồng trên đất nâu đỏ, nâu vàng trên bazan, đất vàng đỏ trên granit và đất xám. (Nguồn Blogspot)

Các tỉnh trồng nhiều hồ tiêu nhất là các tỉnh Châu đốc, Hà tiên, Bà Rịa, Quảng trị. (Nguồn Phanbondientrang)

Một số giống hồ tiêu thường được trồng ở Việt Nam bao gồm giống tiêu Vĩnh Linh, giống tiêu Trung, giống tiêu Sẻ, giống tiêu Trâu, giống tiêu Phú Quốc, giống tiêu Ấn Độ,…(Nguồn Flickr)

Trên thế giới có khoảng 70 nước trồng tiêu, trong đó Ấn Độ vẫn là vùng trồng hồ tiêu lớn nhất. Việt Nam đứng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu hàng năm. (Nguồn Vcmedia)

Muốn có hồ tiêu đen, người ta hái quả vào lúc quả còn xanh, muốn có hồ tiêu trắng (hay hồ tiêu sọ), người ta hái quả lúc chúng đã thật chín, sau đó bỏ vỏ. (Nguồn Chelatevietnam)

Quả hồ tiêu có thể dùng sống, giã nát hoặc tán bột dùng làm gia vị hoặc làm thuốc. (Nguồn Dangcongsan)

Ít ai biết rằng hoa hồ tiêu là quốc hoa của đất nước Liberia . (Nguồn Thanhnien)

Bình luận

Bình luận của Khách hàng

An

An

7/31/2017 10:11:33 AM

Một số giống hồ tiêu thường được trồng ở Việt Nam bao gồm giống tiêu Vĩnh Linh, giống tiêu Trung, giống tiêu Sẻ, giống tiêu Trâu, giống tiêu Phú Quốc, giống tiêu Ấn Độ,…(Nguồn Flickr) Trên thế giới có khoảng 70 nước trồng tiêu, trong đó Ấn Độ vẫn là vùng trồng hồ tiêu lớn nhất. Việt Nam đứng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu hàng năm. (Nguồn Vcmedia)